5 TỪ VỰNG TIẾNG ANH DÀI NHẤT KHIẾN BẠN “MỒM CHỮ O – MẮT CHỮ A”

😲Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ về độ dài của 5 từ dưới đây, khi bạn sử dụng từ này không chỉ thể hiện bạn giỏi Tiếng Anh mà còn khiến mọi người xung quanh “cười ra nước mắt” luôn đấy! 

 

  1. Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis (45 chữ cái) – Đây là tên của một loại bệnh – Bệnh bụi phổi silic trong ngành y.

 

  1. Hippopotomonstrosesquippedaliophobia (36 chữ cái) – Nó chính là Nỗi sợ những từ quá dài. Những người mắc chứng bệnh này thường né tránh tất cả các bài viết có những từ dài khủng khiếp như trên.

 

  1. Supercalifragilisticexpialidocious (34 chữ cái) – có nghĩa là vô cùng, cực kì tuyệt vời. Từ vựng dài đằng đẵng này trở nên phổ biến sau bộ phim “Mary Poppins” và được đưa vào trong từ điển.

 

  1. Pseudopseudohypoparathyroidism (30 chữ cái) –  Bệnh Suy tuyến cận giáp giả – nó gần giống với loại bệnh teo xương di truyền. 

 

  1. Floccinaucinihilipilization (29 chữ cái) – Từ dài nhất không chuyên ngành trong các từ điển lớn là floccinaucinihilipilification với 29 chữ cái, gồm các từ Latinh có nghĩa là “không là gì hết”, được định nghĩa là “việc coi một thứ gì đó là vô giá trị”.

 

👇Bạn còn biết thêm từ nào siêu chất như vậy nữa, hãy để lại bình luận bên dưới nhé! 

Trả lời